Hotline: 0912.654.878
giặt thảm

TIN TỨC VIỆTCLEAN


Cách vệ sinh và làm sạch bếp gas đúng cách an toàn


Khi sử dụng bếp gas chúng ta cũng phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ, tránh tối đa việc trào nước thường xuyên xuống bếp, nếu nước trào phải tắt bếp và lau ngay, sau đây là cách lau chùi bếp gas rất đơn giản: Đầu tiên khóa van bình gas, bạn bỏ kiềng, mâm bếp, bát chia lửa ra ngâm vào nước ấm có pha dầu rửa bát dung rẻ lau sạch rồi lau khô, khi lắp lại vào bếp phải kiểm tra sao cho khớp tránh để lệch sẽ gây ra hiện tượng đánh lửa không lên, sau một thời gian sẽ bị cong vênh, lau sạch sẽ mặt bếp và phần dưới họng bếp tránh để nước, thức ăn rơi vào đó.
ve sinh nha o

+ Các hiện tượng bếp không lên lửa thong thường có thể tự khắc phục:

- Để lệch bát chia lửa không khớp (bỏ ra đặt lại).

- Lắp nhầm bát chia lửa bên to sang bên nhỏ (nếu 2 bếp không bằng nhau).

- Kim đánh lửa bẩn (lau chùi sạch)

- Kim đánh lửa cong vênh, lệnh (chỉnh lại)

- Lỗ kim phun gas bên trong bị vào nước hoặc thức ăn, bụi bẩn rơi vào bị tắc (lau sạch lấy dấy thép nhỏ cho vào và thông lỗ kim phun)

- Hết Pin (kiểm tra Pin thay Pin mới)

- Hỏng IC (thay mới, trong thời gian bảo hành gọi cho hang bếp để thay mới)

Khi kiểm tra thấy tất cả đều ổn mà vẫn không đánh lửa người tiêu dung nên gọi cho hãng xuống kiểm tra và bảo hành.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas, ngoài những chú ý về mặt kỹ thuật: khóa van sau khi nấu, kiểm soát khi đang đun nấu… thì việc làm vệ sinh thường xuyên cho bếp gas cũng rất cần thiết.
Besthome hướng dấn bạn cách làm sạch và vệ sinh bếp gas một cách hợp lý an toàn và sạch đẹp:

ve sinh nha o

1. Sau khi bạn nấu xong,trong khi bếp còn nóng, nên lau bếp gas ngay. Có thể dùng nước rửa bếp gas chuyên dụng hoặc dùng giấy ăn mềm hoặc giẻ khô thấm dầu ăn để lau sạch mọi vết bẩn xung quanh bếp gas đặc biệt núm bật bếp. tại thời điểm đó bạn sẽ dễ dàng lâu dọn cũng như chùi sạch các viết bẩn và dầu ăn bám trên bếp gas một cách nhanh nhất , không nên để sau 1 ngày hoặc nhiều ngày mới lau chùi bếp.

2. Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen (bọng lửa khi đã nguội) và rửa bằng nước sạch. Hong khô hoặc sử dụng các vật dụng sử lý khô nhanh hơn cho hoa sen , sau khi rửa rồi lắp lại đúng vị trí.

3. Khi thấy khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chảy sắt làm sạch để đảm bảo lửa cháy đều và an toàn khi sử dụng.

4. Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa khó khăn, nên tháo kiềng bếp ra và dùng vải khô để lau sạch. Sử dụng vải mềm để lau , có thể kết hợp với một số dung dịch dễ bay hơi như cồn để tẩy rửa.

5. Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên hoặc nhấc kiềng bếp ra (khi kiềng bếp đã nguội) và rửa sạch bằng nước rửa. Ngoài ra, khi lắp đặt bình gas mới, yêu cầu thợ thay bình gas kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas nếu cần phải thay hoặc làm sạch để tránh rò rỉ gas khi ống cao su dẫn gas mòn.

Cty TNHH Việt Clean chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh dân dụng và công nghiệp:

Các dịch vụ khác: 

TAG: giat tham, dich vu giat tham, giat tham van phong, giat tham tai nha, giat ghe van phong, giat sofa, tong ve sinh, tong ve sinh sau xay dung, ve sinh nha o.